0395313669

BioGaia giảm 80% nôn trớ ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần

BioGaia giảm 80% nôn trớ ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần

Hầu như trẻ sơ sinh nào cũng đều bị nôn trớ. Đây được xem là hiện tượng sinh lý bình thường nếu trẻ vẫn vui vẻ khỏe mạnh, ăn uống, sinh hoạt, tăng cân đều. Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên bị trớ, ọc sữa cũng góp phần gây ra những lo lắng, căng thẳng cho ba mẹ.
Ở bài viết này, Thực Phẩm Chức Năng Châu Âu sẽ thể hiện cơ chế tác động của BioGaia đối với nôn trớ ở trẻ sơ sinh.

Nôn trớ là gì? Vì sao trẻ sơ sinh bị nôn trớ

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh
Nôn trớ ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh là hiện tượng sinh lý bình thường

Nôn trớ là hiện tượng thức ăn trong dạ dày trào ngược trở lại họng, miệng và đôi khi tống ra khỏi miệng. Hiện tượng này thường gặp nhất ở trẻ dưới 12 tháng tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ tiêu hóa chưa phát triển ổn định, dạ dày ở vị trí nằm ngang, cơ thắt tâm vị hoạt động kém nên tốc độ tiêu hóa chậm.

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh được xem là một biểu hiện sinh lý bình thường thuộc quá trình phát triển của trẻ, không phải là biểu hiện của bệnh lý. Mặc dù bé nôn trớ nhiều lần nhưng bé vẫn vui vẻ, ăn ngủ ngoan, tăng cân đều thì ba mẹ không cần quá lo lắng.

Nôn trớ được chia làm 2 loại: Nôn trớ sinh lý và nôn trớ bệnh lý

1. Nôn trớ sinh lý

Nguyên nhân gây ra nôn trớ sinh lý thường là do dạ dày nằm ngang, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện, cơ thắt tâm vị yếu. Thông thường, hiện tượng này sẽ giảm dần và hết khi bé được 1 tuổi trở đi.
Phần lớn, trẻ bị nôn trớ ảnh hưởng nhiều bởi chế độ chăm sóc, ví dụ như:

 • Cho trẻ ăn bú quá no, quá nhiều.
 • Cho trẻ bú mẹ không đúng tư thế hoặc bú bình chưa đúng cách, khiến trẻ nuốt phải nhiều khí vào trong dạ dày gây đầy hơi
 • Trẻ vừa ăn no đã đặt trẻ nằm ngay, quấn tã hoặc băng rốn quá chặt.

2. Nôn trớ bệnh lý

Nôn trớ bệnh lý có liên quan đến bệnh viêm dạ dày-ruột, trào ngược dạ dày – thực quản hoặc các bệnh liên quan đến não bộ… Một số biểu hiện kèm theo các biểu hiện như: chậm tăng cân, lười ăn, bỏ bú, nôn ra máu, quấy khóc liên tục…
Khi thấy bé bị nôn trớ liên tục, kéo dài mẹ nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân và tìm cách điều trị kịp thời.

Đối với tình trạng nôn trớ sinh lý thường không đáng lo ngại. Ba mẹ hãy chú ý hơn trong cách chăm sóc như: Không nên cho bé bú quá no, không thay đổi tư thế đột ngột, không cho bé nằm ngay sau khi bú, cho bé bú đúng tư thế kết hợp với vỗ ợ hơi…
Đồng thời, mẹ có thể tham khảo bổ sung men vi sinh BioGaia để giúp hỗ trợ tiêu hóa được tốt hơn.

BioGaia giảm 80% nôn trớ ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần
BioGaia giảm 80% nôn trớ ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần

Tác động của BioGaia đối với nôn trớ ở trẻ sơ sinh

L.reuteri Protectis (BioGaia) được chứng minh làm cải thiện tốc độ tiêu hóa của dạ dày từ đó giảm nôn trớ ở trẻ sơ sinh và sinh non. Kết quả nghiên cứu còn chứng minh sử dụng BioGaia Protectis dự phòng cho trẻ còn tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội.

Sản phẩm giúp giảm 80% nôn trớ sinh lý ở trẻ sơ sinh sau 4 tuần. Quan trọng hơn BioGaia giúp trẻ tự xây dựng một hệ vi sinh khỏe mạnh, dự phòng nhiễm khuẩn ở trẻ sơ sinh do bé được tăng sức đề kháng.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy:
– Bổ sung dự phòng BioGaia Protectis giúp giảm 37% tỉ lệ mắc chứng nôn trớ ở trẻ.
– Sử dụng BioGaia Protectis ở trẻ nôn trớ làm giảm 80% nôn trớ sau 4 tuần.

Biểu đồ nghiên cứu cho thấy tác động của BioGaia đối với nôn trớ ở trẻ
Biểu đồ nghiên cứu cho thấy tác động của BioGaia đối với nôn trớ ở trẻ

Trong một số trường hợp BioGaia sẽ giảm được ít hơn 80%, như các bé bị hẹp môn vị bẩm sinh, hoặc bị mắc chứng trào ngược thực quản dạ dày hay những dấu hiệu bệnh lý khác.

Giới thiệu về men vi sinh BioGaia

BioGaia Protectis không chỉ là một men vi sinh đơn thuần. Nếu xét theo các tiêu chuẩn về WHO, WGO, FAO, thì BioGaia được xem là một Probiotics đúng nghĩa.

BioGaia giảm nôn trớ hiệu quả
BioGaia giảm nôn trớ hiệu quả, an toàn cho trẻ sơ sinh và sinh non

Xét về thương hiệu: Sản phẩm có mặt trên thị trường 30 năm (từ 1990), lưu hành trên 100 Quốc Gia, tại Việt Nam BioGaia có mặt vào tháng 8/2015 – được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển.

Xét về bằng chứng khoa học: Sản phẩm có 152 nghiên cứu lâm sàng tính đến hết năm 2019. Đối tượng nghiên cứu bao gồm trẻ sơ sinh, sinh non, trẻ em, người trưởng thành.

Xét về sự an toàn: Sản phẩm đã được nghiên cứu rất kỹ trên hơn 600 trẻ sơ sinh về sự an toàn. Các kết quả nghiên cứu cho thấy khi sử dụng liên tục (ít nhất 12 tháng) với liều khuyến cáo (5giọt/ngày) không có tác dụng bất lợi nào được tìm thấy. BioGaia cũng có nghiên cứu về việc dùng với liều gấp 100 lần khuyến cáo (500 giọt/ngày), kết quả thu được vẫn là không tìm thấy tác dụng phụ đáng lo ngại nào. Sau khi công bố các nghiên cứu này, FDA đã đồng ý chứng nhận an toàn cấp cao nhất cho BioGaia Protectis – GRAS

ĐƯỢC CHỨNG MINH

 • 100% khỏi táo bón chức năng trong 4 tuần.
 • Giảm 80% tỉ lệ nôn trớ sinh lý trong 4 tuần.
 • 100% các bé giảm thời gian quấy khóc – Khóc dạ đề Colic (giảm ít nhất 55%).
 • Giảm đến 75% tác dụng phụ do kháng sinh ở mọi đối tượng

DỰ PHÒNG Ở TRẺ KHỎE MẠNH

 • Giảm 75% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường tiêu hóa.
 • Giảm 65% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường hô hấp.
 • Giảm 80% tỉ lệ phải can thiệp bằng thuốc.
 • Giảm 60% số lần con bị ốm sốt.
 • Tiết kiệm chi phí chăm sóc trung bình 104$/trẻ cho gia đình và 130$/trẻ cho xã hội.
 • Công dụng dự phòng được khuyến cáo dùng cho các trẻ mới sinh bởi Giáo sư Hania Szajewska (Tổng Thư Ký Hội Nhi Khoa Châu Âu).

1. Đặt hàng Online tại website Thực phẩm chức năng Châu Âu
2. Đặt hàng tại Fanpage Thực phẩm chức năng Châu Âu
3. Gọi đến Hotline 0395 313 669
Thực phẩm chức năng Châu Âu làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
Vào các ngày nghỉ chúng tôi sẽ trả lời vào thứ 2, mong quý khách hàng thông cảm nếu chưa nhận được hỗ trợ trong thời gian này.

Trả lời